Huyện đoàn Tân Biên tổ chức tư vấn nghề nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên, lao động nông thôn

Thứ bảy - 25/08/2018 16:00 164 0

Ngày 24.8; Huyện đoàn Tân Biên phối hợp với Công ty Cổ phần nhân lực Hoàng Hà - Chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh tổ chức tư vấn nghề nghiệp, giới thiệu việc làm cho 200 đoàn viên, thanh niên, lao động nông thôn trên địa bàn huyện.

Quang cảnh buổi tư vấn

Tại buổi tư vấn, Công ty Cổ phần nhân lực Hoàng Hà - Chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh đã thông tin về việc tuyển dụng xuất khẩu lao động của Công ty đi Nhật Bản với các ngành nghề như: Điện tử, cơ khí, chế biến thực phẩm, thủy sản, dệt may, xây dựng, đóng gói...; những thông tin về xét tuyển lao động có trình độ văn hóa từ Trung học cơ sở trở lên; các bước xét tuyển; thời gian hợp đồng lao động; số lượng xuất khẩu lao động hàng năm đi Nhật Bản; các chế độ và quyền lợi, nghĩa vụ của người đi xuất khẩu lao động và tư vấn, trả lời các câu hỏi của đoàn viên, thanh niên về thực trạng lao động xuất khẩu hiện nay tại Nhật Bản, đời sống sinh hoạt hàng ngày của lao động và nguyện vọng sau này của người đi xuất khẩu lao động; qua đó, giúp cho đoàn viên, thanh niên lựa chọn cho mình một việc làm hoặc một lĩnh vực đào tạo để đăng ký xuất khẩu lao động trong thời gian tới.