Tân Biên: Tập huấn nâng cao năng lực cho người dân về bảo vệ, chăm sóc trẻ và bình đẳng giới.

Thứ tư - 12/06/2019 17:00 81 0

Sở Lao động- Thương binh và Xã hội tỉnh Tây Ninh phối hợp với UBND huyện Tân Biên tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao năng lực chăm sóc và bảo vệ trẻ em

Ngày 11.6, Sở  Lao động- Thương binh và Xã hội tỉnh Tây Ninh phối hợp với UBND  huyện Tân Biên tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao năng lực chăm sóc và bảo vệ trẻ em năm 2019 cho 100 ông, bà, cha, mẹ, người chăm sóc trẻ em trên địa bàn huyện.

Quang cảnh hội nghị tập huấn

Tại hội nghị tập huấn, các đại biểu đã được bà Phan thị Thanh Xuân- Phó Trưởng Phòng chăm sóc trẻ em Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh phổ biến Công ước quốc tế về quyền trè em,  Luật trẻ em; các văn bản hướng dẫn thi hành nghị định của chính phủ về sử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ, chăm sóc trẻ em. Những nguyên nhân khiến trẻ em bị xâm hại, bao lực; Các quy định của pháp luật về tội xâm hại tình dục và bạo lực đối với trẻ em; Nguyên nhân gây nên tai nạn thương tích trẻ em; Xây dựng ngôi nhà an toàn phòng chống tai nạn thương tích trẻ em…Luật bình đẳng giới, mục tiêu xóa bỏ phân biệt đối xử về giới; phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới; Qua đó, nhằm tạo điều kiện để trẻ em được bảo vệ, chăm sóc, giáo dục và phát triển toàn diện về mọi mặt, tiến tới bình đẳng giới thực chất giữa nam và nữ để được có cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn.