Tân Biên: Tổng kết phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu" giai đoạn 2014-2019.

Thứ tư - 19/06/2019 14:00 220 0

Tân Biên: Tổng kết phong trào thi đua

Ngày 18.6, Hội Cựu chiến binh huyện Tân Biên đã tổ chức hội nghị Tổng kết phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu" giai đoạn 2014-2019. Đến dự có ông Đặng Trung Tính- Trưởng Ban phong trào Hội cựu chiến binh tỉnh. Bà Nguyễn Thanh Vân, Trưởng Ban Dân vận huyện ủy, Chủ tịch UBMTTTVN huyện.

Hưởng ứng thực hiện phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu" giai đoạn 2014-2019. Trong 5 năm qua, Hội cựu chiến binh huyện Tân Biên đã phát huy truyền thống Cách mạng, truyền thống "Bộ đội cụ Hồ" luôn thể hiện là lực lượng gương mẫu trên các lĩnh vực hoạt động, đẩy mạnh phong trào yêu nước gắn với phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu". Các cấp hội đã triển khai thực hiện có hiệu quả các mục tiêu thi đua của Hội, phát huy tốt tinh thần tương thân, tương ái, giúp đỡ nhau vươn lên trong cuộc sống như: Góp vốn soay vòng không lãi với số tiền gần 9 tỷ đồng, giúp cho hơn 8.500 lượt hội viên vay đầu tư vào phát triển sản xuất, chăn nuôi, nâng cao đời sống kinh tế cho gia đình; xây dựng quỹ "tiếp sức đồng đội nghèo vượt khó" được hơn 550 triệu đồng; giúp cây, con giống cho 191 lượt hội viên trị giá gần 1 tỷ đồng, xây dựng 43 căn nhà đồng đội, nhà tình nghĩa, sửa chữa 22 căn với kinh phí hơn 3,4 tỷ đồng; trao hơn 2.700 phần quà cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trị giá hơn 840 triệu động; cán bộ, hội viên hiến hơn 4.500 m2 đất để làm các công trình phúc lợi công cộng trị giá gần 340 triệu đồng; trong đó tiêu biểu là gia đình ông Nguyễn Thành Long- Chi Hội trưởng chi hội Cựu chiến binh ấp Thanh Hòa, xã Mỏ Công hiến 500 mét vuông đất trị giá 155 triệu đồng để làm văn phòng ấp; ông Phan Văn Thà Nguyên Chủ tịch Hội cựu chiến binh huyện ủng hộ hơn 300 phần quà trị giá hơn 80 triệu đồng và nhận phụng dưỡng 3 bà Mẹ Việt Nam anh hùng với số tiền mỗi tháng là 1.200.000 đồng.

Trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho ông Nguyễn Thành Long

Phát biểu tại Hội nghị, ông Đặng Trung Tính - Trưởng Ban phong trào Hội Cựu chiến binh tỉnh đã biểu dương những thành quả của Hội cựu chiến binh huyện Tân Biên trong 5 năm qua và mong muốn các cấp Hội cựu chiến binh huyện tục phát huy có hiệu quả phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu", tập trung giáo dục chính trị tư tưởng cho Hội viên, đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, vận động Hội viên tích cực tham gia vào các hoạt động xã hội và các phong trào ở địa phương.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho ông Nguyễn Thành Long - Chi Hội trưởng chi hội Cựu chiến binh ấp Thanh Hòa, xã Mỏ Công đã có thành tích hiến 500 mét vuông đất để làm văn phòng ấp; Hội cựu chiến binh huyện Tân Biên tặng 10 giấy khen cho các tập thể và 18 giấy khen cho các cá nhân đã có thành tích tiêu biều trong 5 năm thực hiện phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu" giai đoạn 2014-2019.