Tập huấn, tuyên truyền phòng chống lao cho cán bộ, hội viên nông dân huyện Tân Biên

Thứ ba - 12/03/2019 23:00 219 0

Ngày 12.3.2019, Hội Nông dân huyện Tân Biên phối hợp với Bệnh viện lao và phổi tỉnh Tây Ninh tổ chức Hội nghị tập huấn, tuyên truyền về công tác phòng chống lao cho hơn 40 cán bộ, hội viên nông dân trong huyện.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Tại Hội nghị, các học viên được  ông Phan Công Bính- Phó Giám đốc Bệnh viện lao và phổi tỉnh Tây Ninh; bà Trương Thị Ngọc Hiệp- Trưởng Phòng kế hoạch tổng hợp, chỉ đạo tuyến huyện, thành phố truyền đạt các chuyên đề: Tình hình bệnh lao ở Việt Nam và trên địa bàn tỉnh; phương hướng, nhiệm vụ về công tác phòng, chống lao của tỉnh giai đoạn 2018- 2020; công tác truyền thông về bệnh lao và giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng; kỹ năng truyền thông, tư vấn giúp đỡ hội viên, nông dân tự giác chuyển đổi hành vi; kỹ năng phát hiện sớm người nghi mắc lao; tư vấn, hỗ trợ người mắc lao điều trị theo DOTS; mục tiêu của Dự án Quỹ Toàn cầu phòng, chống lao giai đoạn 2018- 2020.

Qua đó, nhằm trang bị kiến thức cơ bản, kỹ năng truyền thông cho cán bộ, hội viên, nông dân các cấp nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nông dân tích cực tham gia phòng, chống lao.