Tân Biên: Tổng kết công tác chống mù chữ- phổ cập giáo dục năm 2018

Thứ bảy - 02/03/2019 01:00 313 0

Tân Biên: Tổng kết công tác chống mù chữ- phổ cập giáo dục năm 2018

Ban chỉ đạo chống mù chữ - phổ cập giáo dục huyện Tân Biên đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Chống mù chữ- Phổ cập giáo dục năm 2018

Sáng ngày 28.2, Ban chỉ đạo chống mù chữ - phổ cập giáo dục huyện Tân Biên đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Chống mù chữ - Phổ cập giáo dục  năm 2018 và triển khai phương hướng thực hiện trong năm 2019. Đến dự có: Ông Võ Hồng Sang - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện.

Trao thưởng cho các tập thể, cá nhân

Trong năm qua, công tác chống mù chữ - phổ cập giáo dục trên địa bàn huyện Tân Biên tiếp tục được các cấp, các ngành quan tâm thực hiện, ban chì đạo chống mù chữ - phổ cập giáo dục huyện và các xã , thị trấn được củng cố đảm bảo về số lượng và chất lượng,  công tác tuyên truyền, vận động học sinh ra lớp được thực hiện đều khắp trên địa bàn toàn huyện, 10/10 xã, thị trấn được thành lập trung tâm học tập cộng đồng. Trong năm 2018, toàn huyện đã huy động trẻ 5 tuổi ra lớp mẫu giáo đạt 95,5%, trẻ 6 tuổi vào học lớp 1 đạt 100%, học sinh bậc tiểu học được duy trì  99,9%, số học sinh hoàn thành tiểu học vào lớp 6 đạt trên 99%, công tác phổ cập Trung học cơ sở, tỷ lệ học sinh được duy trì đạt 99,9%, tỷ lệ tốt nghiệp Trung học cơ sở đạt 100%, công tác chống mù chữ, số người từ 15 đến 35 tuổi biết chữ đạt tỷ lệ trên 99%; tỷ lệ học sinh được duy trì ở bậc trung học phồ thông cũng đạt trên 98%. Với kết quả đạt được, năm 2018 huyện Tân Biên tiếp tục được công nhận duy trì đạt chuẩn quốc gia về chống mù chữ - phổ cập giáo dục tiểu học và phổ cập giáo dục Trung học cơ sở.

Hội nghị đã trao tặng giấy khen của Ủy ban nhân dân huyện cho 2 tập thể, 5 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác chống mù chữ - phổ cập giáo dục năm 2018.