Tân Biên: Ra quân phát động "Ngày chủ nhật xanh" năm 2019

Thứ ba - 12/03/2019 03:00 206 0

Tân Biên: Ra quân phát động

Sáng ngày 10.3, tại Nhà văn hóa thiếu nhi huyện, Huyện Đoàn Tân Biên đã tổ chức lễ ra quân phát động "Ngày chủ nhật xanh" năm 2019 với chủ đề "Chống rác thải nhựa".

Tại lễ ra quân, Huyện đoàn Tân Biên phát động các tổ chức cơ sở đoàn hưởng ứng bảo vệ môi trường bằng những việc làm thiết thực như: xây dựng và nhân rộng mô hình, công trình, phần việc thanh niên bảo vệ môi trường; đảm nhận các tuyến đường giao thông tự quản, xây dựng cơ quan, đơn vị xanh, sạch, đẹp; vận động đoàn viên thanh niên và người thân hạn chế sử dụng túi nilon, phân loại và xử lý rác thải sinh hoạt đúng quy định; thành lập các đội thanh niên xung kích tình nguyện sẵn sàng tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường.

Đoàn viên thanh niên  tham gia quyét dọn vệ sinh các tuyến đường trên địa bàn thị trấn

Ngay sau lễ ra quân, hơn 200 đoàn viên thanh niên các cơ quan, ban ngành huyện và các Trường Trung học phổ thông trong huyện đã tham gia quyét dọn vệ sinh các tuyến đường trên địa bàn thị trấn; thực hiện công trình tuyến đường thanh niên "xanh- sạch- đẹp, vệ sinh, an toàn" tại khu phố 7. Huyện đoàn Tân Biên đã khánh thành sân bóng rổ tại nhà văn hóa thiếu nhi huyện đi vào hoạt động với kinh phí hơn 30 triệu đồng, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho thanh thiếu niên trong huyện.

Sáng cùng ngày Đoàn thanh niên các xã, thị trấn trên địa bàn huyện củng đã đồng loạt ra quân phát động hưởng ứng "Ngày chủ nhật xanh" với hơn 1.000 đoàn viên thanh niên tham gia.

Quá đó, nhằm góp phần làm chuyển biến nhận thức và hành động của thanh thiếu niên và người dân trong việc tham gia giữ gìn môi trường sống xanh, sạch, đẹp. Đồng thời, nâng cao vai trò, vị trí của tổ chức Đoàn trong việc tập hợp lực lượng đoàn viên, thanh niên phát huy tinh thần xung kích tình nguyện, góp phần bảo vệ môi trường tại địa phương.