Tân Biên: Tiếp nhận 440 đơn vị máu hiến trong "Ngày hội xuân hồng"

Thứ bảy - 02/03/2019 01:00 46 0

Tân Biên: Tiếp nhận 440 đơn vị máu hiến trong

Ngày 1.3, tại nhà văn hóa thiếu nhi huyện Tân Biên, Hội chữ thập đỏ huyện Tân Biên cùng với huyện đoàn và Liên đoàn Lao động huyện đã phối hợp với trung tâm truyền máu khu vực Chợ Rẫy – thành phố Hồ Chí Minh  tổ chức đợt hiến máu nhân đạo " Ngày hội xuân hồng" đầu năm 2019.

Trong ngày hội xuân hồng, toàn huyện đã có gần 500 Cán bộ công nhân viên chức, hội viên chữ thập đỏ và đoàn viên thanh niên ở các cơ quan ban ngành huyện và các xã, thị trấn trong huyện đăng ký tham gia hiến máu và đã hiến được 440 đơn vị máu, nâng tồng số trong 2 đợt đầu năm lên 850 đơn vị máu,  đạt 75,62% so với chỉ tiêu cả năm.

Trao tặng giấy khen cho các cá nhân

Hưởng ứng phong trào hiến máu nhân đạo lần này, Nhiều cán bộ, công nhân viên chức, hội viên chữ thập đỏ và đoàn viên thanh niên đã có nhiều lần tham gia hiến máu; trong đó, bà Phan Thanh Nhã- phó chủ tịch UBND xã Tân Lập hiến được 54 đơn vị máu, bà Nguyễn Thị Nhung - phó chủ tịch hội chữ thập đỏ xã Thạnh Tây hiến được 51 đơn vị máu. Các đơn vị có số lượng hiến cao như: Thị trấn Tân Biên hiến được 48 đơn vị máu, xã Tân Phong 45 đơn vị; các địa phương còn lại cũng đều có số người tham gia hiến máu cao hơn so với các lần trước, góp phần tích cực trong phong trào hiến máu nhân đạo ở địa phương.

UBND huyện đã tặng giấy khen cho 50 cá nhân có thành tích hiến máu 5 lần trong năm 2018.