Phụ nữ xã Thạnh Tây Giao lưu chia sẻ kinh nghiệm về chăn nuôi bò thịt.

Thứ sáu - 20/09/2019 01:00 137 0

Phụ nữ xã Thạnh Tây Giao lưu chia sẻ kinh nghiệm về chăn nuôi bò thịt.

Chiều 19.9.2019, tại gia đình chị Vũ Thị Hòa, cư ngụ tổ 12, ấp Thạnh Trung, xã Thạnh Tây; Hội Liên hiệp phụ nữ xã Thạnh Tây (huyện Tân Biên) đã tổ chức Giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm về kỹ thuật chăn nuôi bò thịt đạt hiệu quả kinh tế cao cho cán bộ, hội viên Hội Liên hiệp phụ nữ xã.

Cán bộ, hội viên Hội Liên hiệp phụ nữ xã Thạnh Tây tham quan mô hình chăn nuôi bò thịt của gia đình chị Hòa

Tại buổi giao lưu, chị em phụ nữ xã đã được trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về  "Cách chọn giống và kỹ thuật chăn nuôi bò đạt hiệu quả kinh tế cao". Theo đó, vào năm 2016, gia đình chị Hòa được Hội Liên hiệp phụ nữ xã hỗ trợ 15 triệu đồng (từ nguồn vốn hỗ trợ cho phụ nữ nghèo làm kinh tế); chị Hòa đã mua 1 con bò thit về nuôi, sau khoảng 2 đến 3 tháng chăm sóc vỗ béo thì chị đem bán bò thịt và mua 2 con về nuôi tiếp. Cứ như vậy, gia đình chị đã thu lãi được hơn chục triệu đồng; hiện nay còn lại gần chục con bò thịt và bò nái trị giá hơn 100 triệu đồng đang được gia đình chị Hòa chăn nuôi để phát triển kinh tế gia đình.

Cán bộ, Hội viên Hội Liên hiệp phụ nữ xã đã tham quan thực tế về mô hình chăn nuôi bò thịt tại gia đình chị Hòa và chia sẻ những kinh nghiệm chăn nuôi bò thịt trong thời gian tới.