Tân Biên: Trao bò giống sinh sản cho hội viên chữ thập đỏ xã Tân Phong

Thứ năm - 20/08/2020 00:00 249 0

Tân Biên: Trao bò giống sinh sản cho hội viên chữ thập đỏ xã Tân Phong

Sáng ngày 19.8.2020, Hội chữ thập đỏ Huyện Tân Biên phối hợp với Ủy Ban nhân dân xã Tân Phong và Hội chữ thập đỏ xã đã tổ chức trao bò giống sinh sản chuyển tiếp từ chương trình "Ngân hàng bò" của TW Hội chữ thập đỏ Việt Nam cho Hội viên Chữ thập đỏ trong xã.

Trao bò giống sinh sản cho gia đình ông Châu

Trong đợt này, Hội chữ thập đỏ huyện đã trao con bò giống sinh sản cho trị giá hơn 20 triệu đồng cho gia đình ông Phan Minh Châu sinh năm 1955, là hội viên Chi hội chữ thập đỏ ấp Sân bay, xã Tân Phong, thuộc diện hộ cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Con bò được trao chuyển tiếp từ chương trình "Ngân hàng bò" của TW Hội chữ thập đỏ Việt Nam hỗ trợ cho các gia đình Hội viên Chữ thập đỏ huyện Tân Biên thực hiện. Sau khi bò mẹ sinh bê con được từ 6 đến 12 tháng tuổi thì gia đình tiếp tục chuyển giao bê con cho Hội chữ thập đỏ huyện để chuyển giao cho các hội viên khác đưa vào chăn nuôi sinh sản; Tạo điều kiện cho các gia đình hội viên Chữ thập đỏ thoát nghèo bền vững.