Hội LHPN Xã Thạnh Tây nhận hỗ trợ đỡ đầu 02 trẻ em mồ côi Do cha mẹ tai nạn tử vong

Thứ ba - 26/04/2022 20:50 239 0
Hưởng ứng Chương trình “ Mẹ đỡ đầu” hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động;Ngày 21/3/2022, Hội LHPN xã Thạnh Tây tổ chức đến thăm, tặng quà và tiền mặt trị giá 800.000 đồng hỗ trợ cho 02 em Nguyễn Tấn Sang, sinh năm 2012 và em Nguyễn Tấn Trọng, sinh năm 2015 ngụ tại tổ 2, ấp Thạnh Nam, xã Thạnh Tây, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh là trẻ mồ côi, cha mẹ mất sớm, có hoàn cảnh hết sức khó khăn.
HỘI LHPN XÃ TRAO QUÀ CHO 2 EM

Hội LHPN xã nhận đỡ đầu và vận động mạnh thường quân hỗ trợ cho 2 em mỗi tháng 01 phần quà trị giá 300 ngàn đồng trong thời gian 01 năm, tính từ ngày 01/3/2022.

Hai em Sang hiện đang học lớp 4 và em Trọng đang học lớp 1. Được biết, cách đây 03 năm, vào năm 2019 anh Nguyễn Văn Giàu, sinh năm 1985 ba của 2 em Sang và Trọng đang trên đường đi làm về thì bị tai nạn giao thông dẫn đến tử vong; đến cuối năm 2019 chị Nguyễn Kim Son sinh năm 1988 vợ anh Giàu, bị điện giật tử vong khiến 2 đứa con nhỏ mồ côi phải ở với bà nội là Bà Nguyễn Thị Búp, sinh năm 1956, hoàn cảnh hết sức khó khăn. Việc nuôi nấng, chăm sóc 2 cháu Sang và Trọng đặt lên vai của bà nội. Vì thương cháu còn nhỏ đã phải chịu cảnh thiệt thòi, thiếu thốn tình cảm, nên hàng ngày bà phải gắng sức đi làm thuê để kiếm thu nhập nuôi cháu, cuộc sống vốn đã khó khăn, vất vả nay lại chất chồng thêm khốn khó, bản thân bà luôn hay bệnh nhưng vẫn cứ cố đi làm.

Đây là chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần, trách nhiệm của hội viên, phụ nữ trong việc tham gia giải quyết các vấn đề xã hội; bên cạnh đó, những “Mẹ đỡ đầu” sẽ góp phần đồng hành cùng chính quyền các cấp giúp đỡ, chăm lo, nuôi dưỡng trẻ mồ côi để không một ai bị bỏ lại phía sau./.

Nguyễn Diễn – Duy Phú