Thứ ba - 26/04/2022 20:52 67 0
Nhằm nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và những đề xuất, kiến nghị của cán bộ, đoàn viên, hội viên trong doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Định hướng cho hoạt động công tác đoàn và phong trào Thanh niên công nhân trong thời gian tới. Chiều ngày 21.3 Ban Thường vụ huyện đoàn Tân Biên tổ chức chương trình toạ đàm, gặp gỡ với cán bộ, đoàn viên, hội viên các chi đoàn, chi hội trong Doanh nghiệp ngoài Nhà nước năm 2022. Tham dự chương trình có ông Lê Chí Dũng – Phó trưởng ban Dân vận huyện uỷ; Đại diện các doanh nghiệp, Chi nhánh Honda Hoàng Nam 3, Công tyTNHH VMC Hoàng gia, chi nhánh Tân Biên cùng các đồng chí Bí thư, chi hội trưởng các chi đoàn, chi hội trong Doanh nghiệp ngoài Nhà nước.
quang cảnh buổi toạ đàm

quang cảnh buổi tọa đàm

Tại buổi toạ đàm, các bạn đoàn viên thanh niên đã thẳng thắn đặt các câu hỏi với Chủ trì hội nghị và đại diện các Doanh nghiệp, Nội dung xoay quanh về các vấn đề như: Việc thành lập chi đoàn, chi hội trong doanh nhiệp ngoài nhà nước trên địa bàn xã gặp nhiều khó khăn vì các doanh nghiệp trên địa bàn xã thuộc doanh nghiệp nhỏ, lẻ và công nhân trong các doanh nghiệp đa phần đã quá tuổi đoàn, công nhân làm việc theo mùa vụ chưa ổn định nên khó khăn trong việc thành lập; Chủ doanh nghiệp rất e dè trước việc tiếp cận của xã đoàn với công ty để trao đổi công việc; Lãnh đạo công ty tạo điều kiện hơn nữa để các bạn đoàn viên thanh niên công nhân dành thời gian cho công tác Đoàn. Thông qua buổi toạn đàm, các đoàn viên thanh niên đã được nghe Chủ trì hội nghị và đại diện các doanh nghiệp giải đáp rõ ràng một số thắc mắc của các bạn đoàn viên Thanh niên.

Dịp này Ban Thường vụ huyện đoàn khen thưởng cho 02 đơn vị là Chi đoàn Doanh nghiệp Xuân Trường và Chi đoàn VMC Hoàng Gia, chi nhánh Tân Biên. Đồng thời trao tặng 10 suất quà cho đoàn viên thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Thạch Thảo