Tân Biên: Tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an Nhân dân năm 2022

Thứ ba - 26/04/2022 20:57 304 0
Sáng ngày 24.3 Hội đồng Nghĩa vụ quân sự Huyện Tân Biên tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2022. Đến dự Hội nghị có Thượng tá Nguyễn Ngọc Kiên – Phó tham mưu trưởng, Bộ CHQS tỉnh.
Quang cảnh Hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiệnn nghĩa vụ tham gia công an Nhân dân năm 2022

Tuyển quân năm 2022, trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, song dưới sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Hội đồng NVQS tỉnh; sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy - UBND huyện; đặc biệt là tinh thần chủ động của các cơ quan, đơn vị, Hội đồng NVQS các xã, thị trấn đã tạo nên thành công và hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyển quân năm 2022.

Theo đó, công tác xét duyệt tiêu chuẩn nhập ngũ được tổ chức chặt chẽ ở hai cấp cả về nội dung và phương pháp, bảo đảm công bằng, dân chủ, đúng luật. Cơ quan quân sự phối hợp với các ban ngành , đoàn thể làm tốt công tác chuẩn bị xét duyệt tiêu chuẩn bảo đảm đúng thủ tục, trình tự theo hướng dẫn của tỉnh; tạo sự công bằng trong xã hội, tuyển chọn những công dân đủ sức khỏe, có trình độ học vấn cao, lý lịch chính trị rõ ràng, không để công dân vi phạm pháp luật vào các đơn vị Quân đội và Công an nhân dân.

Bên cạnh đó, Hội đồng NVQS huyện hiệp đồng chặt chẽ các khâu giao, nhận và kiểm tra sức khỏe, bảo đảm giao quân nhanh, gọn, an toàn. Tuyển quân năm 2022, UBND tỉnh giao cho UBND huyện Tân Biên tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân: 180 công dân, cụ thể từng đơn vị: Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh: 97 công dân; Trung đoàn BB4, Sư đoàn BB5: 45 công dân; Tiểu đoàn Vệ binh 180/Quân khu 7: 03 công dân; Công an tỉnh: 35 công dân. 100% công dân lên đường nhập ngũ có lý lịch chính trị rõ ràng, đạo đức tốt, tư tưởng ổn định vững vàng, nhận thức rõ về trách nhiệm và nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc.

khen thưởng cho tập thể

Chính sách hậu phương quân đội luôn được cấp uỷ, chính quyền từ huyện đến các xã, thị trấn quan tâm, thể hiện rõ trách nhiệm đối với công tác tuyển quân; tập trung chăm lo cho đối tượng chính sách, gia đình quân nhân, gia đình công dân trúng tuyển tạo điều kiện thuận lợi thực hiện có hiệu quả công tác tuyển quân, tạo được lòng tin đối với Đảng, chính quyền, công dân phấn khởi an tâm lên đường nhập ngũ; bảo đảm chế độ tiền ăn, xe đưa rước thanh niên nhập ngũ, tiền quà tặng với mức bình quân 3.256.000 đồng/01 thanh niên.

Dịp này, UBND huyện tặng giấy khen cho 11 tập thể và 17 cá nhân có thành tích xuất sắc trong trong tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an Nhân dân năm 2022.

Thạch Thảo