Hội Liên hiệp phụ nữ xã Tân lập Tổ chức mô hình Quầy hàng 2000 đồng

Thứ ba - 26/04/2022 21:01 186 0
Để góp phần giúp đỡ cho chị em phụ nữ nghèo, đơn thân, có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật trong xã, Chiều ngày 25/3/2022  Hội LHPN xã Tân Lập đã tổ chức mô hình quầy hàng 2000 đồng, với các mặt hàng thiết yếu phục vụ sinh hoạt, cho các hộ hội viên phụ nữ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn,
Ban tổ chức cùng chị em phụ nữ bên các món hàng

Theo đó, thông qua phiếu mua hàng 2000 đồng được tặng trước, mỗi người khi đến mua hàng tại quầy hàng chỉ được chọn 10 món, mỗi món đồ được bán với giá 2000đồng. Hội phụ nữ xã đã phân sẵn những mặt hàng, với giá trị khoảng 20.000 đồng/người. Mặc dù những phần quà tại quầy hàng 2.000 đồng chưa thực sự lớn, nhưng việc làm của Hội LHPN xã đã góp phần chia sẻ, động viên những người phụ nữ lao động có hoàn cảnh khó khăn, qua đó giúp họ vượt qua khó khăn, vất vả trong cuộc sống, nhất là trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, kéo dài, ảnh hưởng lớn đến đời sống kinh tế của mỗi gia đình.

Quầy hàng 2.000 đồng do các nhà hảo tâm, các hộ kinh doanh, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn đóng góp ủng hộ. Tại “ Quầy hàng 2.000 đồng” Hội LHPN xã đã phát 200 suất nhu yếu phẩm thiết yếu cho 200 hộ hội viên phụ nữ trên địa bàn 5 ấp trong xã, với mỗi suất nhu yếu phẩm gồm có: 5kg gạo, cá hộp, trứng, sữa và rau củ quả, qua một buổi bán hàng thu được 4 triệu đồng, số tiền thu được từ quầy hàng 2000 đồng, Hội LHPN xã sẽ trao tặng cho hội viên phụ nữ khó khăn và đưa vào “Quỹ học bổng cho học sinh giỏi, học sinh hiếu học, có hoàn cảnh khó khăn.

Qua hoạt động cũng nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho hội viên Hội phụ nữ của xã đối với hoạt động vì cộng đồng, truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái “Lá lành đùm lá rách”, tô thắm thêm truyền thống “anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” của Phụ nữ Việt Nam ./.

Nguyễn Diễn