TÂN BIÊN BAN PHÁP CHẾ HDND HUYỆN GIÁM SÁT VIỆC THỰC HIỆN NGHỊ ĐỊNH 111/2013/NĐ-CP CỦA CHÍNH PHỦ.

Thứ bảy - 30/04/2022 19:38 80 0
Sáng ngày 6.4.2022 Ban Pháp chế HĐND huyện Tân Biên cùng các ngành liên quan vừa có buổi giám sát việc thực hiện Nghị định 111/2013/NĐ-CP, ngày 30 tháng 9 năm 2013 của chính phủ quy định về áp dụng biện pháp xử lý hành chính giáo dục tại xã, phường, thị trấn (gọi tắt là nghị định 111) tại 2 xã Trà Vong và Mỏ Công, ông Bùi Thanh Phong – Phó trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện làm trưởng đoàn.
HINH 1 TOÀN CẢNH BUỔI GIÁM SÁT TẠI UBND XÃ TRÀ VONG

Tại buổi giám sát, các thành viên trong đoàn nghe đơn vị báo cáo về kết quả xử lý và ra quyết định áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, công tác quản lý hồ sơ, trách nhiệm của các cơ quan có liên quan trong việc thực hiện áp dụng biện pháp giáo dục các đối tượng. Theo đó việc quản lý và ra quyết định áp dụng biện pháp giáo dục tại xã được UBND các xã thực hiện đúng theo quy đinh pháp luật; mỗi hồ sơ áp dụng nghị định 111/2013/NĐ-CP đều có quyết định của chủ tịch UBND xã phân công người quản lý, giáo dục, giúp đỡ, đồng thời xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện.

Qua báo cáo cho thấy các đối tượng ra quyết định xử lý hành chính giáo dục tại xã đều là các đối tượng nghiện và sử dụng trái phép chất ma túy, tập trung ở độ tuổi từ 18 đến dưới 30 tuổi, trên địa bàn 2 xã hiện không còn trường hợp ra quyết định áp dụng nghị định 111/2013/NĐ-CP.

Toàn cảnh buổi giám sát tại xã Trà Vong

Đoàn giám sát ghi nhận và đánh giá cao những mặt làm được của đơn vị được giám sát, đồng thời kiến nghị các xã cần mở rộng đối tượng áp dụng, tăng cường xử lý vi phạm trên lĩnh vực an ninh trật tự để ngăn chặn tình trạng vi phạm; cần huy động các cơ quan liên quan, MTTQ, các đoàn thể cần phối hợp chặt chẽ hơn cùng công an giáo dục, quản lý các đối tượng theo nghị định 111/2013/NĐ-CP; đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền; phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên trong hội đồng của xã.

Duy Phú