Tân Biên: Liên hoan các Câu lạc bộ đờn ca tài tử - cải lương năm 2020

Thứ năm - 15/10/2020 21:00 880 0

Tân Biên: Liên hoan các Câu lạc bộ đờn ca tài tử - cải lương năm 2020

Thiết thực chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Tây Ninh lần thứ 11, nhiệm kỳ 2020-2025. Ngày 13.10, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền Thanh huyện Tân Biên đã tổ chức Liên hoan các Câu lạc bộ đờn ca tài tử - cải lương năm 2020. đến dự có ông Đặng Văn Nghĩa- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Trao giải thưởng cho đội đạt giải A Liên hoan

Tham gia Liên hoan có 10 đội thuộc các Câu lạc bộ đờn ca tài tử - cải lương đến từ các xã, thị trấn trong huyện; các đội đã tham gia  100 tiết mục với các thể loại: Đơn ca, song ca, hòa tấu với nội dung ca ngợi  Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước, con người Việt nam; ca ngợi tinh thần kiên cường bất khuất trong đấu tranh bảo vệ tổ quốc, những thành tựu xây dựng quê hương, đất nước trong thời kỳ dổi mới…

Đây là dịp để các Câu lạc bộ giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau và góp phần bảo tồn, phát huy nghệ thuật đờn ca tài tử cải lương Nam bộ, một loại hình nghệ thuật vừa được UNESCO vinh danh là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Ban tổ chức đã trao giải thưởng cho đội CLB đờn ca tài tử cải lương xã Tân Phong đạt giả A; đội xã Trà Vong và Thạnh Tây đồng giải B; đội Xã Mỏ Công, Tân lập, Hòa Hiệp đồng giải c và chọn những đội có thành tích cao chuẩn bị đi tham gia Liên hoan các Câu lạc bộ đờn ca tài tử - cải lương tỉnh Tây Ninh vào cuối tháng 10.2020.