Ra mắt bếp ăn tình thương Chữ thập đỏ xã Tân Lập

Thứ bảy - 28/09/2019 00:00 785 0

Ra mắt bếp ăn tình thương Chữ thập đỏ xã Tân Lập

Nhằm góp phần chăm no cho những người có hoàn cảnh khó khăn. Ngày 27.9.2019, tại Trạm y tế xã Tân Lập, UBND xã Tân Lập (huyện Tân Biên) đã tổ chức lễ ra mắt bếp ăn tình thương chữ thập đỏ xã.

Bếp ăn tình thương được thành lập, bước đầu đã tiếp nhận được sự ủng hộ của các nhà hảo tâm và các mạnh thường quân trên địa bàn xã đóng góp ủng hộ cho các bữa ăn tình thương tại bếp.

Trao quyết định thành lập bếp ăn tình thương Chữ thập đỏ xã Tân Lập

Theo kế hoạch, bếp ăn tình thương sẽ đưa vào nấu ăn phục vụ vào ngày 20 hàng tháng và bắt đầu phục vụ vào ngày 20.10.2019. Đối tượng phục vụ là người nghèo, người có hoàn cành khó khăn, người già neo đơn và trẻ em cơ nhỡ...Dự kiến mỗi tháng bếp phục vụ khoảng từ 50 đến 100 xuất ăn miễn phí tại Trạm y tế xã.

UBND xã Tân Lập đã quyết định thành lập Ban điều hành bếp gồm 12 thành viên, do bà Nguyễn Thị Nga - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ xã làm Trưởng ban.

Ngay trong ngày ra mắt, Bếp ăn tình thương đã trao 20 phần quà cho người già leo đơn, mỗi phần gồm gạo, mỳ ăn liền và một số thực phẩm khác trị giá hơn 200.000 đồng.