Đoàn công tác ủy ban Kiểm tra Trung ương dâng hương tại Nhà bia Ban Kiểm tra Trung ương Cục Miền nam.

Thứ năm - 24/02/2022 16:00 728 0

Chiều ngày 21.2.2022 đoàn công tác của ủy ban Kiểm tra Trung ương do ông Trần Cẩm Tú - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương đảng – Chủ nhiệm ủy Ban Kiểm tra Trung ương làm Trưởng đoàn cùng các thành viên, về phía lãnh đạo tỉnh Tây Ninh có đồng chí Nguyễn Thành Tâm - ủy viên Ban chấp hành Trung ương đảng - Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh,ông Nguyễn Mạnh Hùng – Phó Bí thư tỉnh ủy cùng đoàn lãnh đạo huyện Tân Biên đã đến viếng và dâng hương tại Nhà bia khu di tích lịch sử Ban Kiểm tra Trung ương cục Miền nam (xã Tân Lập huyện Tân Biên).

Tại Nhà bia di tích lịch sử Ban kiểm tra Trung ương cục Miền nam, đoàn đã dâng hương hương, dâng hoa tưởng niệm, ghi nhớ công lao đóng góp của các chiến sĩ Ban Kiểm tra Trung ương cục Miền nam đã anh dũng hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

ĐOÀN LÃNH ĐẠO UBNK TW DÂNG HƯƠNG TẠI NHÀ BIA BAN KT TW.jpg

ĐOÀN LÃNH ĐẠO UBNK TW DÂNG HƯƠNG TẠI NHÀ BIA BAN KIỂM TRA TRUNG ƯƠNG CỤC

Được biết, Ban Kiểm tra Trung ương cục Miền nam  được Thành lập ngày 14.8.1969, do ông Phan Văn Đáng (tức Hai Văn) – Phó Bí thư Trung ương Cục làm Trưởng ban.

Đây là nơi đặt trụ sở của Ban Kiểm tra Trung ương cụ Miền nam từ khi Thành lập cho đến ngày Miền nam hoàn toàn giải phóng và di tích được xếp hạng cấp Quốc gia vào tháng 8 năm 2008.

Thạch Thảo