TÂN BIÊN TỔ CHỨC LỄ GIAO NHẬN QUÂN NĂM 2022

Thứ ba - 22/02/2022 00:00 894 0

TÂN BIÊN TỔ CHỨC LỄ GIAO NHẬN QUÂN NĂM 2022

Hòa chung với không khí của ngày hội tòng quân; sáng ngày 16 /2/2022, Tại khu lễ Hội huyện Tân Biên đã trang trọng tổ chức Lễ giao nhận quân, tiễn đưa 192 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự lên đường nhập ngũ làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.
          Tới dự, động viên và tiễn các thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc có Bà Nguyễn Đài Thy- Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, phó chủ tịch thường trực HĐND tỉnh, Thượng tá Lý Thanh Đảng -Phó Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh, ông Văn Tiến Dũng tỉnh ủy viên- Giám đốc Sở Tái chính kế hoạch tỉnh Tây Ninh, Thành viên Hội đồng nghĩa vụ Quân sự tỉnh, ông Thành Từ Dũ, Tỉnh ủy viên- Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tân Biên, Ông Đặng Văn Nghĩa, phó bí thư huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, cùng lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể, lãnh đạo các xã thị trấn, các bạn đoàn viên thanh niên, cùng người thân các tân binh và 192 thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2022.
          Trong đợt giao quân lần này, huyện Tân Biên có 192  thanh niên, trong đó có 02 Đảng viên còn lại là Đoàn viên thanh niên ở 10 xã, thị trấn lên đường nhập ngũ tại các đơn vị: Trung đoàn 4 Sư đoàn bộ binh 5, Tiểu đoàn vệ binh 180 Quân khu 7, Công an tỉnh Tây Ninh và Bộ chỉ huy bộ đội Biên phòng tỉnh. Đây là những thanh niên ưu tú, có đủ điều kiện về sức khỏe, trình độ văn hóa, phẩm chất chính trị, đáp ứng yêu cầu tuyển quân theo quy định.

BÀ NGUYỄN ĐÀI THI PCT TT HDND TINH TANG HOA DONG VIEN THANH NIEN.JPG

Bà Nguyễn Đài Thy PCT TT HĐND tỉnh tặng quà động viên thanh niên

Để hoàn thành chỉ tiêu giao quân, trong thời gian qua Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Tân Biên đã tiến hành các bước khám tuyển, sơ tuyển, thâm nhập, xét các tiêu chuẩn nhập ngũ đảm bảo đúng luật, đúng quy định, đảm bảo giao đủ 100% chỉ tiêu giao. Trước ngày lên đường, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã chỉ đạo Hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã, thị trấn và các ngành, đoàn thể tổ chức gặp mặt, tặng quà; nắm bắt tâm tư, tình cảm, động viên tư tưởng và làm tốt chính sách hậu phương quân đội để thanh niên yên tâm lên đường nhập ngũ. Tinh thần các tân binh trước giờ lên đường đều phấn khởi, tự tin và quyết tâm học tập, rèn luyện để hoàn thành tốt nhiệm vụ trong quân ngũ.

ONG THANH TU DU BT HU TAN BIEN TANG QUA DONG VIEN THANH NIEN.JPG

Ông Thành Từ DŨ BT Huyện ủy Tân Biên tặng quà động viên thanh niên

Buổi lễ giao nhận quân tại huyện Tân Biên diễn ra trong không khí trang trọng, an toàn, thắm tình quân dân, thực sự là ngày hội lớn của địa phương. Các tân binh đều vui mừng, phấn khởi, hăng hái lên đường nhập ngũ, tiếp bước truyền thống cha anh, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Nguyễn Diễn - Thạch Thảo