Tân Biên Tổng kết 4 năm thực hiện Quy chế thí điểm thi tuyển chức danh Phó Trưởng phòng và tương đương tại các cơ quan, đơn vị thuộc UBND huyện

Thứ ba - 22/02/2022 00:00 895 0

Tân Biên Tổng kết 4 năm thực hiện Quy chế thí điểm thi tuyển chức danh Phó Trưởng phòng và tương đương tại các cơ quan,  đơn vị thuộc UBND huyện

Ngày 17/2/2022. Huyện Tân Biên tổng kết thực hiện 04 năm triển khai thực hiện Quyết định số 1139/QĐ-UBNDngày 17/7/2018 của UBND huyện Tân Biên về việc thí điểm thi tuyển chức danh Phó Trưởng phòng và tương đương tại các cơ quan, đơn vị thuộc UBND huyện. Đến dự và chủ trì hội nghị có Ông Đặng Văn Nghĩa – Chủ tịch UBND huyện.

Nhằm đánh giá kết quả thực hiện, những ưu điểm, hạn chế trong quá trình triển khai thực hiện Quyết định số 1139/QĐ-UBND ngày 17/7/2018 của UBND huyện Tân Biên, ban hành Quy chế thí điểm thi tuyển chức danh Phó Trưởng phòng và tương đương tại các cơ quan, đơn vị thuộc UBND huyện. Sau 04 năm triển khai thực hiện bước đầu đã đạt được một số kết quả nhất định, tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh, từng bước đổi mới quy trình bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo, quản lý; tránh tình trạng cục bộ, khép kín trong công tác quy hoạch, bổ nhiệm cán bộ, góp phần lựa chọn được những người có đức, có tài, có trình độ chuyên môn giỏi bổ nhiệm vào các vị trí lãnh đạo trong nền công vụ, phòng chống được tiêu cực mà dư luận lo ngại lâu nay về "chạy chức chạy quyền"

Theo đó; trong 04 năm, từ năm 2018 đến năm 2021 UBND huyện Tân Biên đã tổ chức thi tuyển đối với các chức danh cấp phó và tương đương của các cơ quan, bổ sung 06 chức danh cấp phó tại 04 cơ quan, đơn vị, gồm chức danh Phó Trường phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện năm 2018 có 01 công chức: chức danh Phó Chánh Văn phòng Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân huyện Tân Biên năm 2019 và năm 2020 có 03 công chức trúng tuyển. Song song đó, chức danh Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện Tân Biên năm 2019, có 01 viên chức và chức danh Phó Trưởng Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Tân Biên năm 2019 có 01 Công chức. Qua 04 năm thực hiện chưa có trường hợp đề nghị phúc khảo điểm hay khiếu nại các vấn đề liên quan trong quá trình thi tuyển. Đây là huyện đầu tiên trong tỉnh tự thực hiện thí điểm

Ảnh ông Đặng Văn Nghĩa - Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.jpg

ông Đặng Văn Nghĩa - Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Hội nghị thảo luận, đóng góp ý kiến những ưu điểm, hạn chế trong quá trình thực hiện thí điểm thi tuyển; Một số cơ quan, đơn vị hiện khuyết cấp phó nhưng không có nguồn để tổ chức thi tuyển do một số cán bộ, công chức, viên chức trong danh sách quy hoạch thiếu trình độ lý luận chính trị, quản lý nhà nước…dẫn đến tình trạng khuyết cấp phó ở mội số cơ quan, đơn vị kéo dài ảnh hưởng đến công tác chuyên môn, các ý kiến điều đồng tình kết thúc việc thí điểm thi tuyển, chờ có ý kiến chỉ đạo của cấp trên, huyện tiếp tục thực hiện./.
                                                      Nguyễn Diễn –Duy Phú