Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện Tân Biên đánh giá kết quả hoạt động tín dụng năm 2021

Thứ ba - 25/01/2022 22:00 721 0

Ngày 21/01/2022, Ban Quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Tân Biên tổ chức Hội nghị hoạt động nhiệm vụ tín dụng chính sách năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Ông Hồ Văn khanh phó giám đốc NHCSXH tỉnh, Đồng chí Nguyễn Ngọc Trỗi - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Tân Biên, Chủ trì hội nghị.

Năm 2021, thực hiện uỷ thác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trong điều kiện khó khăn chung do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, nhưng hoạt động ủy thác cho vay giữa NHCSXH huyện và các Hội đoàn thể đã đạt được nhiều kết quả khá toàn diện, nguồn vốn tín dụng chính sách được giải ngân nhanh chóng, kịp thời đã giúp cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách có vốn phát triển sản xuất kinh doanh, tạo thêm việc làm, tăng thu nhập và cải thiện cuộc sống…

Ảnh quan cảnh hội nghị tổng kết hoạt động tín dụng NHCSXH Tân Biên.jpg

quan cảnh hội nghị tổng kết hoạt động tín dụng NHCSXH Tân Biên

Trong năm, Nguồn vốn nhận ủy thác đầu tư từ ngân sách huyện sang NHCSXH huyện là 400 triệu đồng, để cho vay chương trình nước sạch và vệ sinh môi trường tại Thị trấn Tân Biên. Nguồn vốn huy động từ tổ chức, cá nhân, Tổ tiết kiệm và vay vốn đạt 18.740 triệu đồng. Tính đến 31/12/ 2021, tổng dư nợ cho vay các chương trình chính sách là 344.467 triệu đồng, hoàn thành 100% KH giao, tăng 25.377 triệu đồng so với thời điểm đầu năm; tăng 7,95%; trong đó cho vay trả lương ngừng việc đối với 01 doanh nghiệp, trả lương cho 336 người lao động, với số tiền 1.152,5 triệu đồng; Doanh số cho vay trong năm 2021 là 83.647 triệu đồng, doanh số thu nợ trong năm là 58.215 triệu đồng, bằng 69,60% doanh số cho vay. Nợ quá hạn chiếm 0,62% tổng dư nợ, tăng 951 triệu đồng so với thời điểm đầu năm. Trên địa bàn có 283 Tổ tiết kiệm và vay vốn tại các ấp, khu phố, được duy trì hiệu quả; hoạt động tại 10 điểm giao dịch xã, thị trấn được củng cố, kiện toàn; hoạt động tín dụng chính sách đã được công khai hóa và thực hiện giao dịch cố định tại điểm giao dịch các xã, thị trấn, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân được tiếp cận với nguồn vốn tín dụng ưu đãi, tiết kiệm chi phí đi lại, đồng thời người dân được trực tiếp giám sát việc thực hiện các chính sách tín dụng ưu đãi trên địa bàn./.

Nguyễn Diễn – Duy Phú