TÂN BIÊN TỔ CHỨC ĐĂNG KÝ NVQS, QNDB, DQTV VÀ PHƯƠNG TIỆN KỸ THUẬT DỰ BỊ NĂM 2022

Thứ bảy - 30/04/2022 19:25 240 0
Sáng ngày 1.4.2022, tại UBND xã Thạnh Bình, UBND huyện Tân Biên tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự, quân nhân dự bị, dân quân tự vệ và phương tiện kỹ thuật dự bị năm 2022 cho các công dân đủ độ tuổi theo quy định.UBND huyện chọn xã Thạnh Bình tiến hành đăng ký điểm để các xã, thị trấn trên địa bàn huyện học tập và rút kinh nghiệm trong công tác triển khai tại địa phương minh.
hình 3  công dân đăng ký quân dân dự bị
hình 3 công dân đăng ký quân dân dự bị

Tại buổi đăng ký, thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã hướng dẫn, trình tự, thủ tục đắng ký và tiến hành thực hành các bước đối với quy trình đăng ký nghĩa vụ quân sự, Dân quân tự vệ, danh mục phương tiện kỹ thuật dự bị đối với từng nội dung cụ thể: công dân Nam tuổi 17(sinh năm 2005); công dân nam tuổi 18-25 và tuổi 26 đến 27 công dân đã tốt nghiệp Cao đẳng, đại học; quân nhân dự bị hạng I,II; công dân nữ có ngành nghề chuyên môn kỹ thuật phù hợp yêu cầu của Quân đội; đăng ký Dân quân và phương tiện kỹ thuật dự bị.

Đây là bước quan trong, làm cơ sở cho việc tổ chức thực hiện tốt các bước tuyển chọn công dân nhập ngũ năm 2023, đánh giá đúng thực chất số lượng, chất lượng quân nhân dự bị để điều chỉnh, bổ sung, sắp xếp vào các đơn vị.

Duy Phú