Quận đoàn Gò Vấp TPHCM nhiều hoạt động ý nghĩa tại Tân Biên.

Thứ bảy - 30/04/2022 19:27 269 0
​​​​​​​Ngày 2.4.2022 Quận đoàn – Hội LHTN Việt Nam – Nhà Thiếu nhi quận Gò Vấp phối hợp huyện Đoàn Tân Biên vừa tổ chức nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa tại Huyện Tân Biên.
hình 4 trao tặng học bổng cho học sinh

Nằm trong khuôn chương trình “Tháng 3 Biên giới”, hưởng ứng cuộc vận động vì biên cương tổ quốc của Hội LHTN Việt Nam, chương trình hành động hướng tới  biên giới, biển đảo trong Đoàn – Hội. Tại Cột mốc 118 Biên giới Việt Nam – Campuchia đoàn tiến hành lễ Chào cờ Tôi yêu tổ quốc tôi và trao tặng 200 lá cờ Tổ quốc cho Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Xa Mát; thăm tặng quà Mẹ VNAH; trao tặng nhu yếu phẩm, vật tự y tế phòng chống dịch cho 08 chốt Biên phòng trên địa bàn xã Tân Bình.

Tại xã Tân Phong, huyện Tân Biên đoàn có những hoạt động hỗ trợ về an sinh xã hội: trao tặng 04 công trình cảnh báo đuối nước; 26 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn; trao tặng 1.400 tập trắng, 330 bộ sách giáo khoa, 80 gấu bông, 100 ba lô và 200 hộp khẩu trang y tế. Tổng giá trị các phần quà của chương trình là 50 triệu đồng. Nguồn kinh phí do Quận đoàn, Hội đồng đội, nhà thiếu nhi, Hội Chữ Thập đỏ và Chi đoàn chi cục thuế quận Gò Vấp TPHCM hỗ trợ.

Thông qua chương trình nhằm giáo dục và tuyên truyền sâu rộng trong đoàn viên, thanh niên, hội viên về biên giới, truyền thống vẻ vang của các thế hệ thanh niên Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, truyền thống "Đền ơn đáp nghĩa", "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc.

Duy Phú