TÂN BIÊN SƠ KẾT CÔNG TÁC KIỂM TRA GIÁM SÁT QUÝ I NĂM 2022 VÀ TRIỂN KHAI PHƯƠNG HƯỚNG, NHIỆM VỤ QUÝ II NĂM 2022

Thứ bảy - 30/04/2022 19:21 192 0
Ngày 01/4/2022, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Tân Biên tổ chức Hội nghị sơ kết công tác kiểm tra, giám sát quý 1 năm 2022 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý 2 năm 2022. Dự hội nghị có ông Thành Từ Dũ- tỉnh ủy viên- Bí thư Huyện ủy Tân Biên- Chủ tịch HĐND huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan tham mưu giúp việc Huyện ủy; lãnh đạo các cơ quan khối nội Chính; MTTQ và các đoàn thể huyện, các ủy viên Ủy Ban Kiểm tra Huyện ủy; các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư chi,đảng bộ cơ sở trực thuộc Huyện ủy; Chủ nhiệm, Phó chủ nhiệm UBKT Đảng ủy cơ sở.
Ảnh Quan cảnh Hội nghị sơ kết công tác kiểm tra, giám sát quý 1  2022
Ảnh Quan cảnh Hội nghị sơ kết công tác kiểm tra, giám sát quý 1 2022

Trong quý I năm 2022, Cấp uỷ, tổ chức đảng và UBKT từ huyện đến cơ sở đã bám sát nhiệm vụ chính trị để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện toàn diện công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng. Ban Thường vụ Huyện uỷ, UBKT Huyện uỷ đã tổ chức thực hiện tốt các nội dung kiểm tra, giám sát theo chương trình. UBKT từ huyện đến cơ sở tham mưu cấp ủy tổng kết công tác kiểm tra, giám sát năm 2021; chủ động tham mưu cấp ủy xây dựng chương trình kiểm tra, giám sát năm 2022; đảm bảo 100%. Phương thức tiến hành các cuộc kiểm tra, giám sát có nhiều đổi mới, đảm bảo đúng quy trình, chất lượng kiểm tra, giám sát được nâng lên. Kết quả triển khai giám sát thường xuyên 50 tổ chức đảng và 1.066 đảng viên; nghiên cứu 258 báo cáo của các tổ chức đảng. Qua giám sát có 11 tổ chức đảng, 69 đảng viên và 11 báo cáo của tổ chức đảng có thiếu sót, khuyết điểm đã được nhắc nhở . UBKT Huyện ủy tham mưu  Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy Chương trình công tác kiểm tra, giám sát của Ban Thường vụ Huyện ủy, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy năm 2022. Công tác giám sát đối với tổ chức đảng và đảng viên. Giám sát thường xuyên UBKT Huyện ủy đã giám sát 419 đảng viên. Qua giám sát: 19 đảng viên có thiếu sót, khuyết điểm đã được cảnh báo, nhắc nhở, không có trường hợp chuyển sang kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm. Công tác thi hành kỷ luật trong đảng theo thẩm quyền UBKT Huyện ủy thi hành kỷ luật đối với 01 đảng viên. Nội dung vi phạm: Lợi dụng chức vụ trong thực hiện nhiệm vụ được gia, lập khống danh sách lực lượng dân quân không có tên thực tế. Hình thức kỷ luật: Khai trừ. Công tác thi hành kỷ luật đối với đảng viên Ban Thường vụ Huyện ủy thi hành kỷ luật đối với 01 đảng viên. Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, cá nhân có liên quan đến tham nhũng tại đơn vị công tác. Hình thức kỷ luật: Khai trừ. Ngoài ra, Ban Thường vụ Huyện ủy tiếp nhận 01 đơn tố cáo/01 đảng viên, về tư cách, đạo đức lối sống của đảng viên. Kết quả giải quyết: đang xem xét, giải quyết theo thẩm quyền. Song song đó; Ban Thường vụ Huyện ủy xem xét, giải quyết khiếu nại kỷ luật đảng đối với 02 đảng viên; Nội dung và hình thức kỷ luật trong quyết định kỷ luật của đảng viên. Kết quả giải quyết: người khiếu nại rút đơn.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận đánh giá những kết quả đạt được trong công tác kiểm tra, giám sát quý 1 năm 2022; đồng thời nêu lên những thuận lợi, khó khăn, hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ công tác kiểm tra, giám sát và đề xuất các giải pháp nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Thông qua hội nghị sơ kết quý 1 năm 2022; Ủy ban Kiểm tra từ Huyện đến cơ sở cần tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới như sau: Thực hiện các cuộc kiểm tra, giám sát theo chương trình năm 2022 đã đề ra đảm bảo thời gian, quy trình, thủ tục, hồ sơ, nâng cao chất lượng, hiệu quả./.

Nguyễn Diễn