Huyên đoàn Tân Biên ra quân diễu hành tuyên truyền An toàn giao thông.

Thứ năm - 01/10/2020 18:00 882 0

Huyên đoàn Tân Biên ra quân diễu hành tuyên truyền An toàn giao thông.

Sáng 26.9, Huyện đoàn Tân Biên phối hợp với đội cảnh sát giao thông Công an huyện tổ chức lể ra quân diễu hành tuyên truyền An toàn giao thông Với chủ đề "Thanh niên với Văn hóa giao thông" với sự tham gia của gần 100 đoàn viên, thanh niên ở các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện và các xã, thị trấn trong huyện.

Phát phát động tại buổi lễ, chị Nguyễn Thị Cúc - Bí thư Huyện đoàn đề nghị các cấp bộ Đoàn đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức về văn hóa giao thông, giáo dục về pháp luật an toàn giao thông cho đoàn viên, thanh thiếu nhi; triển khai sâu rộng cuộc vận động "Thanh niên với văn hóa giao thông"; tổ chức tập huấn kiến thức an toàn giao thông cho đoàn viên thanh niên; phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp bộ Đoàn trong tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông và kêu gọi mỗi cán bộ, đoàn viên thanh niên hãy ứng xử văn minh khi tham gia giao thông; luôn tiên phong, gương mẫu chấp hành tốt các quy định về an toàn giao thông.

Đoàn diễu hành tuyên truyền trên các trục lộ giao thông

Ngay sau buổi lễ, Đoàn đã diễu hành tuyên truyền bằng xe loa lưu động, biểu ngữ trên các tuyến đường giao thông chính của huyện với nội dung về Luật Giao thông đường bộ, Quy tắc an toàn giao thông đường bộ; đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng xe mô tô, xe gắn máy; thực hiện văn hóa giao thông khi tham gia giao thông; sử dụng mũ bảo hiểm đạt tiêu chuẩn khi đi mô tô, xe gắn máy; Các quy định của pháp luật về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện giao thông...

Qua đó nhằm nâng cao nhận thức, hành vi của đoàn viên, thanh niên và nhân dân khi tham gia giao thông, góp phần giảm thiểu các vụ vi phạm và số người tử vong do tai nạn giao thông.