Huyện đoàn Tân Biên tổ chức diễn đàn "Đứng lên sau vập ngã"

Thứ năm - 15/10/2020 21:00 725 0

Huyện đoàn Tân Biên tổ chức diễn đàn

Ngày 13.10.2020, Huyện đoàn Tân Biên phối hợp với Đội cảnh sát phòng, chống ma túy Công an huyện tổ chức Diễn đàn "Đứng lên sau vấp ngã" với sự tham gia của gần 100 đoàn viên thnah niên trong huyện.

Quang cảnh buổi diễn đàn

Tại Diễn đàn, đoàn viên, thanh niên được cán bộ Đội cảnh sát phòng, chống ma túy công an huyện thông tin về tình hình, tệ nạn ma tuy trên địa bàn huyện trong thời gian qua; một số quy định của Luật ma túy, tác hại của ma túy đối với bản thân, gia đình và cộng đồng, một số loại ma túy thường gặp, nguyên nhân gây nghiện, cách phòng, chống ma túy…

Dịp này, các bạn đoàn viên, thanh niên đã được giao lưu, gặp gỡ với thanh niên chậm tiến đã từng cai nghiện và đang hòa nhập cuộc sống cộng đồng thấy được con đường dẫn đến nghiện hút, trích ma túy; sự đau khổ, vật vã của người nghiện ma túy; sự mặc cảm của người nghiện ma túy đối với bạn bè, cộng đồng và xã hội; những hành vi sai phạm để có tiền sử dụng ma túy. Từ đó, rút ra được những kiến thức bổ ích và rất cần thiết trong việc phòng, ngừa ma túy cũng như giúp đỡ người nghiện ma túy cai nghiện và hòa nhập cộng đồng.